Hợp đồng lao động với phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ

Ngày hỏi:26/12/2014

kính gửi luật sư, tôi có một vần đề cần luật sư tư vấn giúp tôi: Tôi là giáo viên cấp 2, tháng 8 năm 2009 tôi hợp đồng với trường Thcs Tân Nghĩa đến tháng 12 năm 2011 có đợt thi tuyển công chức tôi dự thi tuyển nhưng không đậu. Trong lúc chờ kết quả của cuộc thi thì trường hợp đồng tiếp với tôi kí từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2012, sau đó tôi nghỉ sinh từ 28/2/2012 đến tháng 6/2012, và bị cách quãng một tháng (tháng 7) trong khoảng thời gian này trường cắt hợp đồng với tôi, đến đầu tháng 8 trường kí hợp đồng lại và tính là hợp đồng lần đầu  Nay phòng giáo dục có công văn xét biên chế đặc cách với những giáo viên có thời gian công tác từ 36 tháng liên tục trở lên. Với trường hợp của tôi bị gián đoạn trong lúc nghỉ sinh và 1 tháng trong hè thì hiệu trưởng trả lời là không đủ tiêu chuẩn để xét. Vậy theo luật  lao động với phụ nữ mang thai và sinh con thì hiệu trưởng trường tôi làm như vậy là đúng hay sai. Mong luật sư sớm tư vấn cho tôi để kịp thời trong đợt xét tuyển viên chức đặc cách này

  • Quy định về việc lao động nữ trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì đơn vị sử dụng lao động không được tự ý kỷ luật sa thải hay đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với điều kiện là hợp đồng lao động còn thời hiệu. Trường hợp nếu hợp đồng lao động đã hết hiệu lực thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lao động mà đơn vị sử dụng lao động có quyền không tái ký hay tái ký với thời gian như thế nào là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lao động thời điểm đó của họ. Như vậy, trường hợp của bạn là thời gian làm việc không liên tục vì có ngắt quãng vào thời điểm bạn nghỉ sinh hai bên không giáo kết hợp đông trong điều kiện hợp đồng trước đó đã hết hạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn