Hợp đồng miệng trả lương thế nào?

Ngày hỏi:28/03/2017

Bạn N.T.T.H - Email: thuhienzoom@xxx hỏi: Tôi làm trong Công ty bảo vệ được một tháng thì Công ty hết hạn hợp đồng với đối tác. Công ty hứa là sẽ trả lương nhưng đã 3 tháng rồi, kể từ ngày kết thúc hợp đồng mà Công ty chưa trả lương cho tôi và mọi người. Tôi cũng không có hợp đồng, chỉ nói miệng thôi. Tôi phải làm thế nào?

  • Khi chấm dứt hợp đồng lao động, công ty có nghĩa vụ phải thanh toán tiền lương còn nợ cho các bạn trong thời hạn không quá 30 ngày theo quy định của pháp luật lao động.

   Mặc dù 2 bên chỉ giao kết bằng hợp đồng miệng nhưng vẫn có giá trị pháp lý và phải tuân thủ. Do vậy, bạn nên liên hệ phía công ty để yêu cầu phải trả lương cho bạn. Bạn có thể nhờ các cơ quan chức năng can thiệp, thậm chí có thể khởi kiện công ty ra Tòa để đòi tiền lương, nhưng bạn sẽ phải chứng minh có thoả thuận về làm việc cho công ty và tiền lương sẽ được nhận theo thoả thuận đó.


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn