Hợp đồng thuê khoán lao động

Ngày hỏi:04/06/2014

Kính thưa luật sư Công ty cháu chuyên về thiết kế website, nhưng không có nhân công chuyên trách. Khi có hợp đồng thiết kế, công ty thuê ngoài 1 lao động dể viết code cho website. Như vậy nếu công ty kí hợp đồng thuê khoán với lao đồng này cho từng website thì có hợp lí hay không ạ? Lao động này làm việc tự do, tự chịu trách nhiệm đóng và quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Vậy công ty cháu cần làm thủ tục gì để tạm thời không trừ 10% thuế tncn của người lao động này và để thuế không bắt lỗi ạ. Kính mong luật sư tư vân giúp cháu. Trân trọng cảm ơn!

  • Doanh nghiệp của em hoạt động trong lĩnh công nghệ thông tin và có dịch vụ thiết kế website được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp theo quy định thì việc cung cấp dịch vụ này là công việc thường xuyên rồi, không thể nói là không thường xuyên nên theo quy định của Bộ luật Lao động thì Công ty em phải ký hợp đồng lao động với người lao động mới đảm bảo tuân thù pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn