Hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước đang làm việ tại Tp Hà Nội, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau:  Hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Minh Thông (0977******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 28 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   1. Chứng chỉ kỹ năng nghề bị hủy bỏ khi người được cấp thôi việc hoặc chuyển công tác khác.

   2. Chứng chỉ kỹ năng nghề bị thu hồi khi người được cấp chứng chỉ vi phạm trường hợp giả mạo nội dung kê khai trong hồ sơ để tham dự kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề.

   3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, cấp có thẩm quyền được quy định tại Điều 25 Thông tư này ra quyết định hủy bỏ hoặc thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề và thông báo bằng văn bản cho cơ quan, tổ chức và công nhân quốc phòng biết.

   4. Khi nhận được quyết định hủy bỏ hoặc thu hồi, người được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề phải nộp chứng chỉ cho thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý để báo cáo cấp trên theo quy định.

   Như vậy, việc hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề có thể được thực hiện khi người được cấp thôi việc hoặc chuyển công tác khác, vi phạm trường hợp giả mạo nội dung kê khai trong hồ sơ. Trình tự thủ tục hủy bỏ thu hồi chứng chỉ được thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về hủy bỏ, thu hồi chứng chỉ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn