Kế toán trường học chuyển lên văn phòng UBND huyện có được hưởng phụ cấp công vụ?

Ngày hỏi:14/09/2016

Tôi là kế toán của trường THCS công lập. Vừa qua, tôi được Văn phòng UBND huyện điều động lên làm kế toán cho văn phòng. Tôi có được gọi là công chức và có được hưởng phụ cấp công vụ không? 

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2, Điều 42 Nghị định số: 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức có nêu: Viên chức khi được tiếp nhận, bổ nhiệm vào các vị trí việc làm được pháp luật quy định là công chức trong các cơ quan, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội thì phải thực hiện quy trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; đồng thời quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng.

   Như vậy, với quy định nêu trên thì trường hợp của bạn sẽ có hai khả năng xảy ra:

   Thứ nhất, nếu như bạn chưa thực hiện quy trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; đồng thời quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng thì bạn chưa được gọi là công chức và khi đó bạn không thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp công vụ.

   Thứ hai, nếu như bạn đã thực hiện quy trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; đồng thời quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng thì bạn sẽ được gọi là công chức.

   Khi đó bạn sẽ được hưởng phụ cấp công vụ theo quy định tại Nghị định số: 34/2012/NĐ-CP ngày 15/4/2012 của Chính phủ về chế độ phụ cấp công vụ.

   Cụ thể bạn sẽ được hưởng phụ cấp này bằng 25% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp quân hàm (áp dụng theo Điều 3 Nghị định trên).

   Phụ cấp công vụ được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn