Kết thúc hợp đồng lao động nhưng vẫn chịu trách nhiệm với công ty?

Ngày hỏi:02/07/2015

Trong năm vừa rồi em có làm ở một công ty , trong thời gian làm việc em có làm mất mất một số tài sản cho công ty , và em đã đền bù đầy đủ ,tuy nhiên tới giờ , em chưa biết công ty đã kết thúc hợp đồng với em chưa mặc dù em đã bị cắt giảm nhân sự và đã ko làm việc nữa , tuy nhiên, trong lúc kiểm kê tài sản lại sau khi em nghỉ viẹc thì đã không phát hiện mất mát nào nữa , và đã ký cho em cái biên bản, tuy nhiên, trong biên bản vẫn ghi là nếu như còn phát hiện mất mát thì em vẫn phải có trách nhiệm , Vậy cho em hỏi như vậy có đúng ko, nếu công ty kết thúc hợp đồng em đã bàn giao đầy đủ , ( công ty không phát hiện thêm mất mát ) nhưng vẫn ghi là nếu như phát hiện thêm mất mát, có luyên quan tới em , thì em vẫn phải chịu trách nhiệm là đúng hay sai , và giúp em theo điều luật nào thì em mới đc chấm dứt mối quan hệ công việc và ko còn luyên quan tới công ty nữa

  • Quan hệ giữa em và công ty là quan hệ lao động xuất phát từ hợp đồng lao động nên trong quá trình em làm việc tại công ty và hợp đồng còn hiệu lực thì công ty có quyền quản lý em. Tuy nhiên, khi hợp đồng lao động đẽ hết thời gian, đã chấm dứt hiệu lực, công ty đã cắt giảm và cho em nghĩ việc và em không có ý kiến gì thì quan hệ lao động giữa em và công ty đã không tồn tại nữa nên công ty không có quyền quản lý em được. Khi em đã bàn giao công việc và công ty xác nhận em đã hoàn tất việc bàn giao, không còn nghĩa vụ nào nữa tại thời điểm bàn giao thì xem như em đã xong trách nhiệm. Việc công ty ghi vào biên bản ban giao là nếu sau này còn phát sinh trách nhiệm gì nữa là em phải chịu là không đúng và em có quyền yêu cầu công ty phải sửa lại nội dung này vì tại thời điểm bàn giao trách nhiệm em đã xong nên công ty không thể "hàng hai" như thế .

   Đặt trường hợp nếu sau này còn phát hiện ra những gì thuộc trách nhiệm của em thì cứ xử lý theo quy địh của pháp luật: Nếu có dấu hiện hình sự thì công an sẽ khởi tố và điều tra vụ án hình sự liên quan. Nếu là trách nhiệm dân sự thì công ty có quyền khởi kiện ra tòa để yêu cầu em bồi thường với điều kiện là chứng minh được trách nhiệm thuộc về em.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn