Khi nào kí kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn?

Ngày hỏi:18/11/2010
Tôi là người lao động đã làm tại một công ty X đến giờ đã là 4 năm. Trường hợp của tôi đã ký 4 hợp đồng có thời hạn rồi mà đến giờ không được tiếp tục ký hợp đồng không thời hạn, cty cho nghỉ việc một tháng xong mới ký lại hợp đồng. Vậy cho tôi hỏi công ty của tôi làm vậy có đúng luật hay không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 22, Luật lao động 2012: Khi hợp đồng lao động có thời hạn hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   Như vậy, nếu trong quá trình làm việc tại công ty, công ty kí với bạn 4 hợp đồng lao động xác định thời hạn là trái quy định pháp luật. Tuy nhiên, trong trường hợp công ty chấm dứt một hợp đồng lao động xác định thời hạn, bạn phải nghỉ làm một thời gian sau đó công ty tiếp tục nhận bạn vào làm và kí kết một hợp đồng xác định thời hạn nữa thì hai hợp đồng lao động được coi là độc lập với nhau và công ty không vi phạm quy định của pháp luật.

   Nguồn: vinalaf.com.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn