Khi nào thì được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn?

Ngày hỏi:28/06/2017

Khi nào thì được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Minh Long, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi làm kế toán tại công ty liên doanh của Hàn Quốc ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long, đã được ký hợp đồng lao động với thời hạn 1 năm và được gia hạn 3 lần. Tôi đề nghị ký hợp không xác định thời hạn thì phòng tổ chức nói rằng không có loại hợp đồng đó. Trả lời của công ty là đúng hay sai? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (minh.long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty trả lời không có loại hợp đồng không xác định thời hạn là sai. Vì:

   Theo Bộ Luật lao động 2012thì Hợp đồng lao động có các loại như sau:

   - Hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   - Hợp đồng lao động xác định thời hạn.

   - Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

   Có hai trường hợp chuyển từ xác định thời hạn sang không xác định thời hạn:

   1. Hết hạn hợp đồng xác định thời hạn sau 30 ngày mà hai bên không không ký hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   2. Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   Như vậy, trường hợp của bạn, công ty phải ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với bạn mới đúng quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời điểm được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật lao động 2012 để hiểu rõ hơn nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn