Khi nào thì người lao động bị tạm đình chỉ công việc?

Ngày hỏi:27/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Khi nào thì người lao động bị tạm đình chỉ công việc? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khi nào thì người lao động bị tạm đình chỉ công việc?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Khoản 1 Điều 129 Bộ luật Lao động 2012 có quy định như sau:

   "Điều 129. Tạm đình chỉ công việc

   1. Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Việc tạm đình chỉ công việc của người lao động chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở."

   Như vậy, theo quy định này thì người lao động sẽ bị đình chỉ công việc khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh và xử lý kỷ luật bạn nhé.

   Trên đây là nội dung trả lời về trường hợp tạm đình chỉ công việc đối với người lao động. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật Lao động 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn