Khoản tiền nhận được từ phong thăng hàm trong quân đội có phải là thu nhập chịu thuế không?

Ngày hỏi:29/08/2017

Khoản tiền nhận được từ phong thăng hàm trong quân đội có phải là thu nhập chịu thuế không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bảo Nam hiện đang sinh sống và công tác tại Gia Lai, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Khoản tiền nhận được từ phong thăng hàm trong quân đội có phải là thu nhập chịu thuế không? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn! (baonam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản tiền nhận được từ phong thăng hàm trong quân đội có phải là thu nhập chịu thuế không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư liên tịch 212/2013/TTLT-BTC-BQP hướng dẫn thu nộp thuế thu nhập cá nhân đối với sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ, công, viên chức và nhân viên hưởng lương thuộc Bộ Quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Tư pháp - Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

   Thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công gồm:

   1. Tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công nhận được dưới các hình thức bằng tiền hoặc không bằng tiền theo quyết định tuyển dụng, quyết định nâng lương, bổ nhiệm, nâng ngạch, chuyển ngạch; phong, thăng quân hàm hoặc ghi trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể.

   Như vậy theo quy định trên thì khoản tiền nhận được từ phong thăng quân hàm trong Quân đội là khoản thu nhập chịu thuế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 212/2013/TTLT-BTC-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn