Không biết ngày tháng sinh thì xác định thời điểm hưởng lương hưu như thế nào?

Ngày hỏi:25/09/2019

Tôi là nam, sinh năm 1960, có 30 năm đóng BHXH. Do tính chất lịch sử nên tôi chỉ xác định được năm sinh không biết rõ ngày tháng sinh, trên các giấy tờ tùy thân của tôi cũng để năm sinh. Cho tôi hỏi việc xác định thời điểm nghỉ hưu của tôi như thế nào? Xin tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH thì:

   "2. Thời điểm đủ điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu đối với trường hợp không xác định được ngày sinh, tháng sinh (chỉ ghi năm sinh) là ngày 01 tháng 01 của năm liền kề sau năm người lao động đủ điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu.

   Ví dụ 32: Bà C làm việc trong điều kiện bình thường, trong hồ sơ chỉ ghi sinh năm 1961. Thời điểm bà C đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu là ngày 01/01/2017."

   ==> Theo quy định thì nam làm việc trong điều kiện bình thường thì 60 tuổi sẽ đủ kiện để nghỉ hưu. Trường hợp trong hồ sơ chỉ ghi năm 1960. Thời điểm bạn đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu là ngày 01/01/2021.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn