Không được trả đủ lương chẳng cần báo cáo cũng được nghỉ việc luôn và ngay

Ngày hỏi:28/09/2021

Dạ, cho em hỏi, em làm việc ở công ty được 7 tháng, nhưng 02 tháng nay sếp trả lương không đủ như trong hợp đồng đã ký (lương trả qua thẻ) cũng không vì lý do sự kiện bất khá khảng em đã trao đổi nhưng sếp bảo là nhận như vậy là được rồi. Trường hợp này giờ em không muốn làm nữa, nghỉ luôn và không cần thông báo được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm b khoản 2 Điều 35 Bộ luật lao động 2019 quy định như sau:

   Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước trong trường hợp sau đây:

   - Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29 của Bộ luật này;

   - Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 97 của Bộ luật này.

   Như vậy, đối với việc không trả đủ lương cho người lao động thì hoàn toàn được phép đơn phương chấm dứt không cần báo trước. Tuy nhiên, việc này bạn cần có căn cứ và cơ sở như thông qua tài khoản ngân hàng có đúng như vậy không để thực hiện quyền của mình.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn