Khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sĩ quan quân đội đã về hưu hiện đang sinh sống tại Ninh Bình, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau: Khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn ban nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Thủy (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 4 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   1. Khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được quy định theo tiêu chuẩn bậc trình độ kỹ năng nghề của các chuyên ngành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

   2. Đối với các ngành nghề trong lĩnh vực tương ứng với ngành, nghề dân dụng thực hiện theo tiêu chuẩn

   Ban biên tập xin cung cấp bạn thông tin về khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng như sau: Bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng làm việc trong các lĩnh vực tương ứng với ngành, nghề dân dụng được thực hiện theo quy định về trình độ kỹ năng nghề quốc gia gồm 05 bậc. Bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng làm việc trong các ngành, nghề đặc thù trong quân đội được quy định từ bậc 01 đến bậc 07.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về khái niệm về khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn