Kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị sử dụng trong hàn hơi

Ngày hỏi:26/07/2018

Kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị sử dụng trong hàn hơi được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Văn Anh đang tìm hiểu quy định về an toàn lao động trong công việc hàn hơi. Có thắc mắc tôi muốn nhờ ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị sử dụng trong hàn hơi đảm bảo những yêu cầu nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị sử dụng trong hàn hơi định tại Mục 6 Thông tư 41/2013/TT-BLĐTBXH về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia an toàn lao động đối với công việc hàn hơi do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   6.1. Bình sinh khí axetylen và các chai chứa khí dùng cho công việc hàn hơi trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng và kiểm định bất thường theo quy trình kiểm định do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành.

   Việc kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị hàn hơi do các tổ chức đánh giá sự phù hợp đã được Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ định.

   6.2. Việc kiểm tra an toàn các thiết bị hàn cắt kim loại được thực hiện thường xuyên, do đơn vị sử dụng các thiết bị này thực hiện.

   6.3. Chu kỳ kiểm định:

   - Đối với bình sinh khí axetylen là 03 năm.

   - Đối với các chai chứa khí là 05 năm.

   Chu kỳ kiểm định trên có thể được rút ngắn nhưng phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị sử dụng trong hàn hơi. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT