Kiểm lâm viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến nhưng chỉ nhận 150.000 đồng tiền thưởng có đúng luật không?

Ngày hỏi:29/10/2019

Tôi là Kiểm lâm viên công tác tại chi cục Kiểm Lâm tỉnh Ninh Thuận, năm qua tôi đã được thành tích lao động tiên tiến trong thi đua, tuy nhiên tôi chỉ nhận được 150.00 đồng tiền thưởng, theo lời của chi cục trưởng cục kiểm lâm thì đây là qui chế chi tiêu nội bộ của cơ quan. Việc chi như vậy của chi cục trưởng chi cục tỉnh tôi là đúng hay sai? Việc này khiến rất nhiều anh em kiểm lâm viên như tôi rất bức xúc vì không được đảm bảo quyền lợi của mình

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 69 Nghị định 91/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật thi đua, khen thưởng thì vấn đề này được quy định như sau:

   Danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” được thưởng 0,3 lần mức lương cơ sở.

   Căn cứ Khoản 2 Điều 3 Nghị định 38/2019/NĐ-CP về mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ công chức viên chức có quy định:

   - Từ ngày 01 tháng 7 năm 2019, mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng/tháng.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp bạn là kiểm lâm viên chi cục kiểm lâm đạt được danh hiệu "Lao động tiên tiến" thì sẽ được hưởng mức tiền thưởng là: 1.490.000 x 0.3 = 447.000 đồng/tháng.

   Việc chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh bạn nói việc chi 150.000 đồng tiền thưởng cho danh hiệu lao động tiên tiến và nói là do quy chế chi tiêu của cơ quan là trái quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn