Kiểm tra lý thuyết chuyên môn là gì?

Ngày hỏi:10/07/2017

Khái niệm về kiểm tra lý thuyết chuyên môn đươc định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật tôi là một nhân viên đang làm việc trong công ty xăng dầu quân đội, gần đây tôi nghe các bạn đồng nghiệp có bàn tán về việc sắp tới một số người mới vào sẽ bị kiểm tra lý thuyết chuyên môn, tuy tôi không nằm trong diện đó nhưng tôi thắc mắc muốn hỏi, Kiểm tra lý thuyết chuyên môn là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Minh Trọng (0976******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm về kiểm tra lý thuyết chuyên môn được pháp luật định nghĩa tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   Kiểm tra lý thuyết chuyên môn (sau đây viết tắt là kiểm tra lý thuyết) là việc đánh giá trình độ kiến thức chuyên môn trên cơ sở kết quả kiểm tra lý thuyết cơ sở ngành, lý thuyết chuyên môn nghề và các nội dung liên quan.

   Như vậy, kiểm tra lý thuyết chuyên môn là việc tiến hành các hoạt dộng kiểm tra đánh giá lý thuyết chuyên ngành, chuyên môn của các đối tượng theo quy định tại các cơ sở tổ chức kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về khái niệm về định nghĩa về kiểm tra lý thuyết chuyên môn được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn