Ký 2 hợp đồng lao động ở hai cơ quan khác nhau

Ngày hỏi:13/11/2011

Chào các luật sư, Tôi có thắc mắc muốn các luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi có bằng thạc sỹ, đang ký hợp đồng với một trường đại học, thời hạn 1 năm một( không giữ bằng gốc). Nhưng giờ tôi muốn ký hợp động lao động với một công ty cổ phần khác ( yêu cầu giữ bằng gốc). Nếu tôi ký cả hai thì có vi phạm luật lao động kô? xin chân thành cảm ơn!!!

  Nội dung này được Luật sư Phạm Văn Phất tư vấn như sau:

  • Tại Điều 129 Bộ luật Lao động quy định người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao có quyền kiêm việc hoặc kiêm chức trên cơ sở giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, với điều kiện bảo đảm thực hiện đầy đủ các hợp đồng lao động đã giao kết và phải báo cho người sử dụng lao động biết.
   Mặc dù khái niệm "có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao" không được chỉ rõ, nhưng theo tôi, trường hợp bạn có bằng thạc sỹ là coi như đã đáp ứng được yêu cầu này do đó bạn có thể ký hai hợp đồng lao động mà không sợ vi phạm pháp luật nếu bạn bảo đảm thực hiện đầy đủ hai hợp đồng đã ký. Bạn cũng nên lưu ý, việc người sử dụng lao động yêu cầu giữ bằng gốc là không chính đáng, bạn không nên chấp nhận yêu cầu này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn