Ký hợp đồng khoán tại nơi làm việc thứ hai có đúng luật không?

Ngày hỏi:22/04/2015

Tôi hiện đang là nhân viên kế toán cho một trường mẫu giáo A. hưởng lương từ ngân sách nhà nước và có tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Tôi muốn ký thêm hợp đồng khoán công việc với trường mẫu giáo B là hoàn thành nhiệm vụ kế toán với số tiền là 3 triệu/ tháng như vậy có được không? Vì nhân viên kế toán trường mẫu giáo B đang nghỉ thai sản.       Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi hợp đồng( nếu có thể tôi nhờ luật sư chỉnh sửa mẫu hợp đồng cho đúng pháp luật). Trân trọng cám ơn luật sư!

  • Chào bạn.

   Theo như bạn mô tả thì bạn là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập. Theo quy định của Luật Viên chức và Luật phòng chống tham những thì trường hợp của bạn không bị cấm khi nhận tạm thời làm thêm công tác kế toán cho nhà trường khác do nhân sự nghỉ thai sản với điều kiện là bạn phải hoàn thành mọi công tác kế toán tại nhà trường bạn đang làm chính. Ngoài ra, tuy là luật không cấm nhưng còn phải xem thủ trưởng đơn vị bạn có đồng ý cho bạn làm thêm như vậy hay không nữa nhé.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn