Ký hợp đồng thứ 3 là hợp đồng khoán có trái quy định?

Ngày hỏi:04/06/2015

Tôi đã được ký 2 lần hợp đồng lao động. Hợp đồng lần đầu được ký thời hạn 2 năm, hợp đồng lần 2 cũng được ký 2 năm. Hiện nay tôi lại ký tiến hợp đồng lao động nhưng lại là hợp đồng lao động khoán như vậy có trái với quy định của Luật lao động không? Vậy căn cứ vào văn bản pháp lý nào để thực hiện hợp đồng lao động khoán. Xin luật sư tư vấn cho tôi để tôi được biết. Xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào khoản 2 Điều 22 Bộ luật lao động năm 2012 thì đối với hợp đồng lao động xã định thời hạn khi hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; " Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn."

   Că cứ theo quy định trên nếu công ty muốn ký tiếp HĐLĐ với bạn thì phải ký HĐ lao động không xác định thời hạn.

   Việc công ty ký hợp đồng khoán là trái quy định của pháp luật lao động.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn