Ký nhiều lần HĐLĐ xác định thời hạn với NLĐ nước ngoài không?

Ngày hỏi:03/06/2021
Nếu người nước ngoài đã làm việc tại Việt Nam và đã được ký 2 HĐLĐ xác định thời hạn rồi. Công ty có thể tiếp tục ký HĐLĐ xác định thời hạn nữa mà không phải là HĐLĐ không xác định thời hạn được không ạ?
 
 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm c Khoản Điều 20 Bộ luật lao động 2019 quy định về loại hợp đồng lao động, trong đó:

   Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trừ hợp đồng lao động đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước và trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 149, khoản 2 Điều 151 và khoản 4 Điều 177 của Bộ luật này.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 2 Điều 151 Bộ luật này có quy định như sau: Thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của Giấy phép lao động. Khi sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

   Như vậy, trường hợp NLĐ nước ngoài để nhằm thống nhất với quy định của Giấy phép lao động thì doanh nghiệp được phép thỏa thuận để ký nhiều lần HĐLĐ xác định thời hạn.

   Do đó, công ty của chị có thể thỏa thuận với NLĐ nước ngoài này để ký tiếp HĐLĐ xác định thời hạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT