Lái xe chuyên dùng chuyên chở tiền của Ngân hàng nhà nước có phải ký hợp đồng 68?

Ngày hỏi:03/04/2019

Xin chào anh chị, tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp, theo tôi được biết đối với công việc lái xe tại các đơn vị sự nghiệp công lập thì sẽ ký hợp đồng 68. Tôi có chút thắc mắc là Lái xe chuyên dùng chuyên chở tiền của Ngân hàng nhà nước có phải ký hợp đồng 68 không? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ-CP thì Thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc sau đây trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp:

   "1. Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tô và các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

   2. Lái xe;

   3. Bảo vệ;

   4. Vệ sinh;

   5. Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

   6. Công việc thừa hành, phục vụ khác có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống."

   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 161/2018/NĐ-CP thì không thực hiện việc ký hợp đồng lao động đối với các đối tượng sau:

   "a) Những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên.

   b) Những người làm bảo vệ ở các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Chính phủ, Kho tiền hoặc Kho hồ sơ ấn chỉ có giá trị như tiền của Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Kho ấn chỉ thuế, Kho ấn chỉ hải quan.

   c) Lái xe chuyên dùng chuyên chở tiền của Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước."

   Như vậy, đối với lái xe chuyên dùng chuyên chở tiền của Ngân hàng Nhà nước thì không thực hiện việc ký hợp đồng 68, đối với những trường hợp này sẽ tiến hành ký hợp đồng lao động bình thường theo quy định của bộ luật lao động.

   Trên đây là quy định về hợp đồng lao động đối với lái xe chuyên dùng chuyên chở tiền của Ngân hàng nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ký hợp đồng lao động
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn