Lam 3 năm vẫn ký hợp đồng thời vụ

Ngày hỏi:13/10/2014

Hiện em đang làm thời vụ trong siêu thị thuộc liên hiệp hợp tác xã. E vào làm từ 1/10/2013 đến nay đã hơn 1 năm mà vẫn là nhân viên thời vụ. Em có ký 2 lần HĐ thời vụ như sau: Từ 1/10/2013 - 1/1/2014 : 3 tháng thời vụ sau đó em không thấy ký nữa mà vẫn làm tới 1/6/2014 thì mới ký thêm 1 lần HĐ thời vụ 3 tháng nữa tới 1/9/2014 Đến bây giờ hết HĐ thời vụ lần 2 đó rồi mà em vẫn chưa được ký lại HĐ khác. Hiện em vẫn còn làm Vậy luật sư cho em hỏi siêu thị ký HĐ thời vụ cho em hơn 1năm rồi mà vẫn chưa ký HĐ chính thức vậy có đúng không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành, khi hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định (có thời hạn dưới 12 tháng) hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

   Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   Như vậy, công ty ký hợp đồng thời vụ liên tiếp là trái với quy định của pháp luật. Bạn có thể đề xuất với công ty để yêu cầu công ty đảm bảo quyền lợi của mình.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn