Làm 4 tháng nhưng chưa ký hợp đồng

Ngày hỏi:16/05/2016

Chào tất cả. cho em hỏi, em làm ở công ty dodo vina ở đường 68 an thạnh, phường an thạnh b, thị xã thuận an, tỉnh bình dương được 4 tháng nhưng em vẫn chưa được ký hợp đồng chính thức. vậy cho em hỏi bảo hiểm xã hội bình dương có thể giúp em được không.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Trường hợp này bạn tham khảo theo Bộ Luật lao động năm 2012. Tại Chương 3 phần hợp đồng lao động từ Điều 15 đến Điều 34 quy định về giao kết hợp đồng và thực hiện hợp đồng lao động.
   Ngoài ra còn quy định về thời gian học việc, thử việc theo Điều 27 của Bộ Luật lao động là:
   Điều 27. Thời gian thử việc
   Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:
   1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
   2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.
   3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.
   Từ những căn cứ trên Luật bạn có thể tham khảo để có thỏa thuận phù hợp với khả năng của mình và đảm bảo đúng quy định về Luật.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn