Làm sao để lảnh được lương sau khi viết đơn thôi việc?

Ngày hỏi:04/05/2014

Tôi tên L 30 tuổi làm việc cho một Dịch Vụ Bảo Vệ được 3 tháng không có kí hợp đồng lao động chỉ thỏa thuận bằng lời nói, trước khi nghỉ việc tôi viết đơn trước 30 ngày gửi cho ban giám đốc cty, tôi viết đơn ngày 01/03/2014 cho đến 01/04/2014 tôi chính thức thôi việc nhưng không có quyết định thôi việc bằng văn bản nhưng được sự cho phép của chỉ huy khu vực tôi làm. Nhưng cho đến 05/05/2014 công ty vẫn không trả lương tháng cuối cho tôi, tôi gọi điện nhiều lần cho ban giám đốc nhưng họ cứ hẹn nhưng không xác định được thời gian trả lương cho tôi...Cty làm vậy là đúng hay sai? và tôi phải làm sao để lấy được lương?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Bạn phải lấy được quyết định thôi việc để làm cơ sở khiếu nại công ty giải quyết lương tháng còn lại cho bạn. Nếu không công ty sẽ cho lý do này lý do khác như chưa bàn giao xong, còn nợ công ty ....để không thanh toán cho bạn. Nếu bạn đã hoàn tất công việc bàn giao xong thì yêu cầu công ty ra quyết định thôi việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn