Làm thêm giờ trong lĩnh vực khai thác dầu khí trên biển

Ngày hỏi:25/05/2017

Làm thêm giờ trong lĩnh vực khai thác dầu khí trên biển được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Minh Châu, sống tại Hải Phòng, hiện đang làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Tôi đang tìm hiểu về việc làm thêm giờ trong lĩnh vực khai thác dầu khí trên biển . Vì quá trình tra cứu gặp nhiều khó khăn nên cho tôi hỏi làm thêm giờ trong lĩnh vực khai thác dầu khí trên biển được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Làm thêm giờ trong lĩnh vực khai thác dầu khí trên biển được quy định tại Điều 6 Thông tư 24/2015/TT-BCT Quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm các công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí trên biển như sau:

   1. Thời gian làm việc ngoài ca làm việc hoặc ngoài phiên làm việc quy định tại Khoản 1 Điều 4 đối với người lao động làm việc thường xuyên được tính là thời gian làm thêm giờ. Thời gian làm việc ngoài ca làm việc hoặc ngoài phiên làm việc quy định tại Khoản 2 Điều 5 hoặc thời gian làm việc vượt quá số giờ làm việc tiêu chuẩn trong năm quy định tại Khoản 1 Điều 5 đối với người lao động làm việc không thường xuyên được tính là thời gian làm thêm giờ.

   2. Tổng số giờ làm việc và giờ làm thêm của người lao động không quá 14 giờ/ngày.

   3. Số giờ làm thêm của người lao động không vượt quá 50 giờ/phiên làm việc và trong mọi trường hợp không vượt quá 300 giờ/năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về làm thêm giờ trong lĩnh vực khai thác dầu khí trên biển.Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Làm thêm giờ
  Khai thác dầu khí
  Dầu khí
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn