Làm việc không có hợp đồng có cần xác nhận nơi làm việc để hỗ trợ không?

Ngày hỏi:27/05/2020

Chào anh chị, em làm nghề bốc vác tự do, nhưng do dịch em đã nghỉ về quê và có làm đơn xin hỗ trợ lên xã và bị UBND xã từ chối và bảo không thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo nên không được. Em có nói là làm đơn xin hỗ trợ với đối tượng tàm việc tự do nhưng xã yêu cầu phải có xác nhận cơ quan nhưng em làm bốc vác làm gì có cơ quan nào. Vậy cho hỏi bên UBND xã làm vậy có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 8 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg quy định hồ sơ hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm cụ thể như sau:

   Hồ sơ đề nghị theo Phụ lục kèm theo Quyết định này, gửi Ủy ban nhân dân cấp xã sau ngày 15 hằng tháng. Trường hợp người lao động có nơi thường trú và tạm trú không trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nếu đề nghị hưởng hỗ trợ tại nơi thường trú thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tạm trú về việc không đề nghị hưởng các chính sách theo Quyết định này và ngược lại.

   Như vậy, nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện hưởng trợ cấp do dịch theo Điều 7 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg thì nộp hồ sơ đề nghị UBND xã sẽ được giải quyết.

   Cho nên, bên UBND xã từ chối đơn đề nghị của bạn với lý do không có xác nhận của cơ quan bạn làm bốc vác vận chuyển là chưa đúng pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT