Làm việc không có ngày nghỉ và không ký hợp đồng lao động có được không?

Ngày hỏi:28/04/2015

Chào luật sư. Em làm việc ở một Doanh nghiệp tư nhân e vô không thấy ký hợp đồng gì hết, làm với mức lương 5tr/tháng, với lại công việc làm từ 7h00 sáng đến 5h30 chiều nguyên tuần không nghỉ ngày nào, buổi trưa ở lại doanh nghiệp  ăn cơm luôn, ăn xong lại làm tiếp không có nghỉ trưa luôn và có khi nhiều lúc làm đến 7h hay 8h tối luôn, ngày lễ vẫn làm bình thường không có nghỉ ngày nào hết và ngày lễ làm lương vẫn bình thường không có tăng thêm tiền hay nhiều lúc làm thêm ban đêm lương vẫn vậy cũng không có tiền tăng ca, và em không thấy có bảo hiểm gì hết luôn. (em làm kế toán), vậy theo luật vậy có đúng không luật sư.  Rất mong sự trả lời của luật sư, em chân thành cảm ơn!

  • Công ty nơi em làm việc đang bóc lột và vắt kiệt sức người lao động, vi phạm nghiêm trọng pháp luật lao động như sau:

   - Không ký hợp đồng lao động.

   - Không tham gia BHXH và các chế độ khác cho người lao động.

   - Chế độ giớ làm việc trong tuần vượt quá phạm vi cho phép của pháp luật lao động
   - Không trả lương thêm giờ cho người lao động...

   Do vậy, để bảo vệ quyền lợi của mình thì người lao động phải lên tiếng yêu cấu công ty thực hiện đúng pháp luật hoặc có thể gởi đơn đến các cơ quan như thanh tra lao động, liên đoàn lao động, cơ quan quản lý nhà nước về lao động để yêu cầu can thiệp, giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn