Làm việc ở nhiều công ty hưởng bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Ngày hỏi:20/02/2020

Em đóng bhxh ở công ty A được 6 năm 11 tháng. Sau đó em nghỉ không lương từ tháng 5/2019 đến 6/2019. Và có quyết định thôi việc từ ngày 18/6/2019 nhưng em chưa lãnh bảo hiểm thất nghiệp. Sau đó em làm việc tại công ty B và tiếp tục đóng bhxh từ 1/8/2019 đến nay. Vậy sau khi thôi việc ở công ty B thì em có được lãnh bhtn của 2 công ty A và B hay không. Hay chỉ được lãnh bảo hiểm thất nghiệp công ty B thôi?
Em cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 3 Điều 50 Luật Việc làm 2013:

   Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

   Như vậy, ở đây sẽ cộng tất cả số tháng tham gia BHTN (cả hai công ty lại nếu chưa nhận BHTN), do đó khi thôi việc ở công ty B bạn vẫn lãnh BHTN cho cả thời gian đóng BHTN cả công ty A và B.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn