Làm việc tại công ty sản xuất Tôn có được bồi thường bằng hiện vật không?

Ngày hỏi:27/04/2020

Bố tôi hiện đang làm tại 1 công ty sản xuất Tôn, tiếp xúc với rất nhiều axit. Vậy cho hỏi, bố tôi có được bồi thường bằng hiện vật không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 2 Thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH quy định điều kiện người lao động được bồi thường bằng hiện vật, cụ thể như sau:

   - Làm các nghề, công việc thuộc danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành;

   - Đang làm việc trong môi trường lao động có ít nhất một trong các yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép theo quy định của Bộ Y tế hoặc trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.

   Việc xác định các yếu tố quy định tại điểm b Khoản 1 Điều này phải được thực hiện bởi đơn vị đủ điều kiện đo, kiểm tra môi trường lao động theo quy định của Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là đơn vị đo, kiểm tra môi trường lao động).

   Do bạn không cung cấp đầy đủ thông tin nên chúng tôi không thể xác định được bố bạn có đủ điều kiện để nhận được bồi thường bằng hiện vật hay không. Trên đây là điều kiện để được bồi thường bằng hiện vật.

   Bạn tham khảo thêm danh mục hành nghề nguy hiểm độc hai, cụ thể tại đây.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bồi thường thiệt hại
  Bồi thường thiệt hại về tài sản
  Tiền bồi thường thiệt hại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn