Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 36 tháng tuổi được nghỉ như thế nào?

Ngày hỏi:19/01/2017

Anh, chị cho tôi hỏi nội dung như sau: Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 36 tháng tuổi được nghỉ như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được phản hồi từ anh, chị. Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 137 Bộ luật Lao động 2019 quy định:

   Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút, trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

   Theo như quy định này thì pháp luật lao động chỉ ghi nhận trường hợp người lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc và vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Trường hợp nuôi con dưới 36 tháng tuổi không quy định. Điều này đồng nghĩa với việc lao động nữ nuôi con từ trên 12 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi không được hưởng chế độ này (Trừ trường hợp thỏa ước lao động có quy định khác).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn