Lao động thời vụ

Ngày hỏi:23/02/2016

Khi cty e thuê lao động thời vụ thì việc chi trả lương có được sử dụng quỹ lương của NLĐ trong cty không? Giả sử lao động thời vụ được điều động từ cty con này sang cty khác ( cùng 1 tổng cty ) thì bên được điều động có thể tiếp tục hỗ trợ lương cho các ae đó trong thời gian đang làm thời vụ bên cty kia không? Và bên nhận điều động trả lương bằng quỹ lương của đơn vị mình luôn thì đúng không?

  • Chào bạn,

   Tiền lương, tiền công được doanh nghiệp chi trả cho người lao độg dù là theo hợp đồng lao động mùa vụ (không phải thời vụ) , hợp đồng xác định thời gian từ 1 năm đến 3 năm hay hợp đồng không xác định thời hạn đều được sử dụng từ quỹ tiền lương công ty và hạch toán vào chi phí hợp lệ của công ty.

   Các công ty trong cùng một nhóm (group) tuy có quan hệ về mặt cổ đông góp vốn nhưng về khía cạnh pháp luật thì đều là những doanh nghiệp độc lập, có tư cách pháp nhân nên sẽ không có khái niệm công ty này điều động người lao động của mình sang công ty kia mà muốn di chuyển đều phải chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty cũ để ký lại hợp đồng lao động tại công ty mới và công ty nào ký hợp đồng sử dụng lao động thì công ty đó có trách nhiệm trả lương cho họ.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn