Loại hình và trình độ nghề đào tạo người sau cai nghiện tại Trung tâm

Ngày hỏi:15/09/2017

Loại hình và trình độ nghề đào tạo người sau cai nghiện tại Trung tâm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Như hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về Trung tâm quản lý người sau cai nghiện. Tôi có nghe về việc đào tạo nghề cho người sau cai nghiện của Trung tâm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi loại hình và trình độ nghề đào tạo người sau cai nghiện tại Trung tâm được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Loại hình và trình độ nghề đào tạo người sau cai nghiện tại Trung tâm được quy định tại Điều 23 Quy chế quản lý, tư vấn, dạy văn hóa, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma túy tại Trung tâm Quản lý sau cai nghiện và Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội ban hành kèm theo Thông tư 21/2010/TT-BLĐTBXH, theo đó:

   1. Trung tâm được đăng ký và tổ chức dạy nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên dưới 3 tháng; được liên kết với các cơ sở dạy nghề để dạy nghề chính quy ở các trình độ sơ cấp nghề, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và dạy nghề thường xuyên ở 3 cấp trình độ trên và dưới 3 tháng theo các quy định của Luật Dạy nghề để đáp ứng nhu cầu của người sau cai nghiện và thị trường lao động.

   2. Trung tâm căn cứ vào nhu cầu học nghề của người sau cai nghiện và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của thị trường lao động để xây dựng kế hoạch dạy nghề cho người sau cai nghiện đang được quản lý tại Trung tâm; điều chỉnh quy mô, nghề đào tạo phù hợp sự phát triển của Trung tâm và nhu cầu học nghề của người sau cai nghiện.

   Trên đây là tư vấn về loại hình và trình độ nghề đào tạo người sau cai nghiện tại Trung tâm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 21/2010/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn