Lợi ích của đi lao động xuất khẩu theo đường tự do

Hãy cho tôi biết lơi ích của viêc đi lao động thông qua các kênh chính thống so với việc ra nước ngoài làm việc theo hình thức tự do?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Việc đi ra nước ngoài làm việc theo các kênh không chính thống sẽ có rất nhiều rủi ro. Có thể bạn sẽ trở thành người di cư lao động không có giấy tờ hợp pháp (thị thực hoặc giấy phép lao động không hợp lệ) để bạn được phép nhập cảnh vào nước tiếp nhận. Một người di cư không có giấy tờ hợp pháp có thể bị bắt, giam giữ tại nước tiếp nhận và bị trục xuất mà không nhận được tiền lương cho công việc mà bạn đã thực hiện. Thậm chí, bạn có thể sẽ trở thành nạn nhân của các tổ chức tội phạm buôn bán người.
   Trường hợp bạn đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức hợp pháp, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ từ pháp luật của cả 2 nước và các cơ quan hữu quan trong nước và tại nước tiếp nhận. Đương nhiên, việc đi làm việc ở nước ngoài theo con đường hợp phpas sẽ đảm bảo bạn được an toàn hơn trước những nguy hiểm và rủi ro khi sống và làm việc tại nước ngoài.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn