Luật sư giải đáp về vấn đề Lao động – BHXH

Ngày hỏi:11/01/2016
Cơ quan tôi có thuê một lao động làm bảo vệ (đã qua độ tuổi lao động). Xin hỏi: Cơ quan tôi có thể thực hiện hợp đồng lao động với người này hay không? Có phải đóng bảo hiểm xã hội cho người này hay không? (Người này trước đây chưa đóng bảo hiểm tại bất kì cơ quan nào). Nếu được thì cơ quan tôi phải tiến hành những thủ tục nào? Tôi xin cảm ơn!
  • Đối với vị trí công tác bảo vệ thì cơ quan bạn hoàn toàn có quyền ký kết hợp đồng thuê mướn người lao động đã hết tuổi lao động để làm việc nếu họ còn đủ sức khỏe và có khả năng làm công việc bảo vệ. Về loại hình hợp đồng lao động thì tùy theo tính chất và yêu cầu công việc, đơn vị có thể ký hợp đồng mùa vụ dưới 12 tháng hay hợp đồng xác định thời hạn từ 1 đến 3 năm. Do người lao động đã hết tuổi lao động nên không phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nên trong hợp đồng thỏa thuận tiền bảo hiểm xã hội sẽ trả vào lương cho người lao động tự tham gia.

   Thân mến!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn