Luật thuyên chuyển

Ngày hỏi:27/10/2012

Chào luật sư. Tôi đang làm ở một công ty cổ phần, hiện tôi đang mang thai nhưng do tôi đã dám đứng ra nói lên sự trì trệ trong quản lý của giám đốc chỉ biết lấy tiền bỏ túi, không quan tâm nhân viên như thế nào trong khi chỉ là một giám đốc chi nhánh, đã quyết định chuyển tôi đi bộ phận thấp hơn và không đúng với chuyên môn. Tôi không đồng ý nhưng trong khi tội bận nghỉ con ốm thì tự động ra quyết định không được sự đồng ý của tôi. Trước đỏ đã chuyển tôi xuống đó 2 tháng rồi chuyển tiếp đến một chổ không đúng chuyên môn khác 5 tháng, giờ lại chuyển tôi xuổng vỉnh viển luôn. Cho tôi hỏi như vậy họ có sai luật lao động không, và sai ở luật nào. Tôi có quyền không thực hiện quyết định của họ không trong thời gian tôi khuyêú nại.  Xin luật sư cho hỏi tôi có nên mời luật sư tại phiên họp sử kỷ luật đơn khiếu nại của tôi không, vì tôi biết rất ít luật. Mong luật sư giúp đỡ. Thanks luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Theo quy định luật lao động Người sử dụng lao động chỉ được điều chuyển tạm thời Người lao động sang làm công việc khác trái nghề không quá 60 ngày với lý do doanh nghiệp khó khăn hoặc trường hợp bất khả kháng gặp thiên tai, bão lụt, cháy nổ làm đình đốn sản xuất kinh doanh...

   Nếu bạn đang nghỉ việc có đơn xin nghỉ do con ốm cần chăm sóc là lý do chính đáng, việc giám đốc điều chuyển người lao động trong thời gian này là sai vì bạn không có mặt tại cty, điều động này không có sự đồng ý của người lao động. Bạn có quyền khiếu nại nếu không đươc giải quyết yêu cầu hòa giải viên cơ sở giải quyết tranh chấp, nếu không được thì kiện ra Tòa án nơi cty bạn có trụ sở.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn