Lương được trả theo hợp đồng lao động

Ngày hỏi:21/10/2010

Ban Quản lý dự án nơi ông Lê Hữu Bằng (tỉnh Lào Cai) đang công tác, thực hiện quản lý xây dựng cơ bản của Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch. Hiện Ban Quản lý dự án đang thực hiện dự án của Pháp và sắp tới làm thêm dự án của Nhật Bản. Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Bằng muốn được biết, nếu 1 cán bộ làm việc cho cả 3 dự án thì có được hưởng lương của cả 3 dự án không?

Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật lao động thì tiền lương của người lao động làm việc trong các doanh nghiệp (kể cả làm việc trong các Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp) do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận ghi trong hợp đồng lao động và được trả căn cứ vào số lượng, chất lượng, hiệu quả công việc theo hợp đồng lao động, quy chế trả lương của doanh nghiệp.

    Vì vậy, đối với trường hợp ông Lê Hữu Bằng làm việc tại Ban quản lý dự án thuộc Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch và đang thực hiện các nhiệm vụ, công việc thỏa thuận với Công ty được ghi trong hợp đồng lao động thì trường hợp này được nhận tiền lương do công ty chi trả theo hợp đồng lao động hoặc quy chế trả lương cho công ty.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn