Lương không phụ cấp có được không?

Ngày hỏi:06/04/2015

Chào các Luật sư. Tôi có chút vướng mắc rất mong các Luật sư giúp đỡ. Có 1 bảng tính lương của cty như sau:            Lương cơ bản - bảo hiểm = lương thực nhận (không có phụ cấp)   2.568.000 - 269.640 = 2.298.360 (lương tối thiểu vùng: 2,4 triệu) Có phải lương thực nhận không được thấp hơn lương tối thiểu vùng? Ghi chú:  Cty này trong quy chế lương ko có bất cứ phụ cấp gì. Vậy làm bảng lương và xây dựng quy chế lương như vậy đã đúng?

  • Pháp luật quy định mức lương tối thiều vùng do Chính phủ quy định là cơ sở để tính tiền công, tiền lương và tham gia các chế độ cho người lao động. Đối với người lao động đã qua đào tại thì mức tiền lương tiền công được trả phải tính thêm 7% mức lương tối thiều vùng. Như vậy, mức lương chi trả cho người lao động bao giờ cũng bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu vùng nhé bạn (đã trừ các khỏan trích nộp thuộc trách nhiệm của người lao động).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn