Lương tối thiểu bao nhiêu/tháng mới được nhận tiền hỗ trợ do Covid-19?

Ngày hỏi:19/05/2020

Mình nghỉ việc không hưởng lương lúc dịch Covid và có giấy nghỉ của công ty. Nay ra phường điền giấy tờ để lấy trợ cấp, xong cán bộ nhìn lương ở công ty mình và bảo lương này không nhận được trợ cấp. Chỉ hỗ trợ những ai lương dưới 3 triệu, hầu như hôm nay lên ai cũng bị trả đơn về hết. Vậy: Lương tối thiểu bao nhiêu/tháng mới được nhận tiền hỗ trợ do Covid-19?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 1 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg quy định Người lao động được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

   1. Thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ 01 tháng liên tục trở lên tính từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2020 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến ngày 01 tháng 6 năm 2020.

   2. Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

   3. Làm việc tại các doanh nghiệp không có doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để trả lương (sau khi đã sử dụng các quỹ dự phòng tiền lương, nguồn lợi nhuận sau thuế và các nguồn tài chính hợp pháp khác của doanh nghiệp, số dư đến ngày 31 tháng 3 năm 2020) do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

   Như vậy, theo quy định trên thì để được nhận hỗ trợ người lao động nghỉ việc không hưởng lương phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên. Hiện không có quy định bắt buộc là chỉ hỗ trợ những ai lương dưới 3 triệu/tháng. Vì vậy, khi đáp ứng đủ điều kiện tại Điều 1 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg thì người lao động nghỉ việc không hưởng lương sẽ nhận được tiền hỗ trợ do Covid-19.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT