Mang thai tuần 27 có phải trực ban đêm không?

Ngày hỏi:12/04/2019

Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi tôi hiện đang mang thai tuần 27. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi tôi có phải trực đêm không? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Thiên Trang - trang*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mang thai tuần 27 có phải trực ban đêm không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Bộ Luật lao động 2012 thì người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

   - Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

   - Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

   ==> Như vậy theo quy định trên đây thì lao động nữ mang thai từ tháng thứ 07 sẽ không phải làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa. Đối với trường hợp lao động nữ làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thì khi mang thai từ tháng thứ 06 sẽ không phải làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa. Theo như bạn trình bày ở trên thì bạn đang mang thai tuần 27. Như vậy có nghĩa là bạn đang mang thai ở tháng thứ 07. Do đó, bạn không phải đi trực đêm theo quy định của pháp luật.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT