Mất sổ thăm gặp có thăm con sau cai nghiện được không?

Ngày hỏi:10/07/2020

Con trai tôi đang học nghề sau khi cai nghiện. Tôi cũng lên thăm con nhiều lần rồi nhưng mới đây lại bị mất sổ thăm gặp thì không biết có được cho vào thăm con không? Tôi phải làm sao bây giờ ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mất sổ thăm gặp có thăm con sau cai nghiện được không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 9 Điều 11 Quy chế quản lý, tư vấn, dạy văn hóa, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma túy tại Trung tâm Quản lý sau cai nghiện và Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội ban hành kèm theo Thông tư 21/2010/TT-BLĐTBXH có quy định như sau:

   - Người đến thăm người sau cai nghiện đang được quản lý tại trung tâm phải xuất trình Sổ thăm gặp và một trong các giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe… để đối chiếu với Sổ thăm gặp.

   - Trường hợp mất Sổ thăm gặp, chưa đăng ký tên trong Sổ thăm gặp hoặc không có giấy tờ tuỳ thân phải có đơn xin thăm gặp có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người sau cai nghiện cư trú.

   - Trường hợp thăm gặp tại phòng dành riêng, ngoài các giấy tờ trên, vợ hoặc chồng của người sau cai nghiện phải xuất trình giấy đăng ký kết hôn để chứng minh là vợ hoặc chồng hợp pháp của người sau cai nghiện và đơn xin thăm gặp được Giám đốc Trung tâm phê duyệt. Trường hợp mất giấy đăng ký kết hôn thì phải có chứng nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú.

   Như vậy trường hợp của bạn bị mất sổ thăm gặp thì vẫn được thăm con tuy nhiên bạn phải có đơn xin thăm gặp có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người sau cai nghiện (con bạn) cư trú.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn