Mức cho vay để ký quỹ của Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Ngày hỏi:04/12/2017

Mức cho vay để ký quỹ của Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc là bao nhiêu?  Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Minh Thùy, hiện đang sống và làm việc tại Quận 9, Tp.HCM. Tôi dự tính sẽ làm hồ sơ đi lao động tại Hàn Quốc, vì thế tôi muốn tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến việc ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Mức cho vay để ký quỹ của Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc là bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • The quy định tại Điều 2 Thông tư liên tịch 31/2013/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định 1465/QĐ-TTg về thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc do Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh - Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc thuộc đối tượng được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội có nhu cầu vay vốn được vay tối đa 100 (một trăm) triệu đồng để ký quỹ, không phải thế chấp tài sản.

   2. Thời hạn cho vay tối đa bằng thời hạn ký quỹ của người lao động quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư này.

   3. Mức lãi suất cho vay áp dụng theo mức lãi suất cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài phù hợp với từng đối tượng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức cho vay để ký quỹ của Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 31/2013/TTLT-BLĐTBXH-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn