Mức lương không trả đúng như thỏa thuận

Ngày hỏi:22/03/2014

Hiện nay tôi đang làm tại 1 công ty du lịch. Thời hạn thử việc là 2 tháng bắt đầu từ ngày 23/12/2013 đến 23/2/2014. Khi vào làm tôi không có thư tuyển dụng cũng như hợp đồng thử việc. Tôi có hỏi nhân sự nhưng người ta chỉ nói qua loa về mức lương thử việc chứ không nói nội dung công việc và sau khi xong thời hạn thử việc. Sau 2 tháng thử việc thì cũng không thấy công ty ký hợp đồng chính thức mà đưa vào diện "nhân viên đang trong thời gian thử thách" do tôi chưa bổ sung bằng cấp tiếng Anh.Vfa mức lương trả không đúng như khi thỏa thuận trong lúc phỏng vấn. Vậy xin hỏi luật sư công ty tôi làm như vậy là có đúng với luật lao động và quyền lợi cho người lao động hay không ?

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Rõ ràng công ty không rõ ràng với bạn cho nên trước khi đặt bút ký hợp đồng lao động chính thức với công ty bạn có quyền cân nhắc đồng ý hay không do bạn quyết định và không có ai ép buộc bạn cả. Nếu công ty kéo dài thời hạn thử thách mà công ty chưa đồng ý mức lương bạn đề nghị , do vậy có thể hai bên thỏa thuân lại mức lương theo trình độ năng lực và công việc đảm nhận.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn