Mức phụ cấp lưu động đối với giáo viên làm việc ở vùng khó khăn là bao nhiêu?

Ngày hỏi:20/08/2021

Cho hỏi, đối với giáo viên đang làm chuyên trách về xóa mù chữ phải thường xuyên đi đến các thôn ở vùng khó khăn thì mức phụ cấp lưu động được hưởng hiện nay là bao nhiêu tiền?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phụ cấp lưu động đối với giáo viên làm việc ở vùng khó khăn là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Nghị định 76/2019/NĐ-CP có quy định về phụ cấp lưu động đối với nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như sau:

   Nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục đang làm chuyên trách về xóa mù chữ và phổ cập giáo dục mà phải thường xuyên đi đến các thôn được hưởng phụ cấp lưu động hệ số 0,2 so với mức lương cơ sở.

   Như vậy, nhà giáo, giáo viên đang làm chuyên trách về xóa mù chữ mà phải thường xuyên đi đến các thôn thì được hưởng phụ cấp lưu động hệ số 0,2 so với mức lương cơ sở.

   Hiện nay, mức lương cơ sở thực hiện theo Nghị định 38/2019/NĐ-CP là 1.490.000 đồng. Cho nên hiện nay mức phụ cấp lưu động là 0,2 x 1.490.000 = 298.000 đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn