Mức phụ cấp tổng phụ trách đội trường dân tộc nội trú

Ngày hỏi:21/08/2019

Cho em được hỏi, hiện tại em đang là giáo viên tại trường phổ thông dân tộc nội trú của huyện, và làm tổng phụ trách đội từ khi về trường cho đến thời điểm hiện tại. Cho em hỏi tổng phụ trách đội được hưởng phụ cấp bao nhiêu ạ? Theo em được biết là được hưởng 0,6. Nghĩa là được hưởng 0,3 phụ cấp bên tổng phụ trách đội và 0,3 theo nghị định 61 của Chính phủ quy định về phụ cấp dành cho trường chuyên biệt. Như vậy đúng hay sai ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Mục II Thông tư 05/2005/TT-BNV quy định:

   - Mức 2, hệ số 0,3 áp dụng đối với: Giáo viên được cử làm Tổng phụ trách (chuyên trách và bán chuyên trách) Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở trường phổ thông hạng I.

   - Mức 3, hệ số 0,2 áp dụng đối với: Giáo viên được cử làm Tổng phụ trách (chuyên trách và bán chuyên trách) Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở trường phổ thông hạng II.

   - Mức 4, hệ số 0.1 áp dụng đối với:Cán bộ, viên chức y tế chuyên trách đỡ đẻ ở các trạm, bệnh viện, viện phụ sản, các khoa sản ở bệnh viện đa khoa và ở trung tâm y tế.

   Căn cứ Thông tư 33/2005/TT-BGD&ĐT quy định:

   THPT hạng I:

   - Trung du, đồng bằng, thành phố: Từ 28 lớp trở lên.

   - Miền núi, vùng sâu, hải đảo: Từ 19 lớp trở lên.

   THPT hạng II:

   - Trung du, đồng bằng, thành phố: Từ 18 đến 27 lớp..

   - Miền núi, vùng sâu, hải đảo: Từ 10 đến 18 lớp.

   THPT hạng III:

   - Trung du, đồng bằng, thành phố: Dưới 18 lớp.

   - Miền núi, vùng sâu, hải đảo: Dưới 10 lớp.

   Căn cứ theo Khoản 1 Điều 2 và Điều 6 Nghị định 61/2006/NĐ-CP quy định:

   - Trường chuyên biệt bao gồm trường phổ thông dân tộc nội trú.

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại trường chuyên biệt được hưởng hệ số phụ cấp trách nhiệm 0,3 so với mức lương tối thiểu.

   => Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đang là tổng phụ trách đội tại trường phổ thông dân tộc nội trú, tuy nhiên chưa xác định được trường bạn là trường hạng mấy. Do đó chúng tôi xác định bạn là giáo viên tại trường chuyên biệt nên được phụ cấp 0.3, và mức phụ cấp đối với vị trí tổng phụ trách đội là từ 0.1 - 0.3. Bạn vui lòng đối chiếu thông tin trường mình với quy định trên để xác định trường mình thuộc hạng nào, từ đó xác định mức phụ cấp cho bản thân.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn