Mức phụ cấp và cách chi trả chức vụ lãnh đạo phụ đối với cán bộ, công chức, viên chức

Ngày hỏi:21/06/2018

 Mức phụ cấp và cách chi trả chức vụ lãnh đạo phụ đối với cán bộ, công chức, viên chức được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Bình, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức, viên chức. Nhưng có thắc mắc như sau: Mức phụ cấp và cách chi trả chức vụ lãnh đạo phụ đối với cán bộ, công chức, viên chức được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phụ cấp và cách chi trả chức vụ lãnh đạo phụ đối với cán bộ, công chức, viên chức
   (ảnh minh họa)
  • Mức phụ cấp và cách chi trả chức vụ lãnh đạo phụ đối với cán bộ, công chức, viên chức quy định tại Mục III Thông tư 02/2005/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ ban hành, cụ thể như sau:

   1. Mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo:

   Mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo được áp dụng theo quy định tại bảng phụ cấp chức vụ lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) trong các cơ quan nhà nước và trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước ban hành kèm theo Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11 ngày 30 tháng 9 năm 2004 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ.

   2. Cách trả phụ cấp chức vụ lãnh đạo

   Phụ cấp chức vụ lãnh đạo (bao gồm cả hệ số chênh lệch đối với Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách và Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định tại bảng phụ cấp chức vụ ban hành kèm theo Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11 ngày 30 tháng 9 năm 2004 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội) được trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mức phụ cấp và cách chi trả chức vụ lãnh đạo phụ đối với cán bộ, công chức, viên chức. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 02/2005/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn