Nâng lương thường xuyên

Ngày hỏi:25/03/2014

Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi như sau liệu có được nâng lương thường xuyên không. Tôi ra trường và đi dạy học năm 2006, đến 2009 tôi đã được áp ngạch đại học và bậc lương của tôi  hiện tại là bậc 2 hệ số 2,67. đến năm 2012 tôi được thuyên chuyển sang ngành Thống kê (Vẫn được tính thời gian công tác từ năm 2006) Tuy nhiên vì bên ngành mới chưa có chỉ tiêu biên chế nên tôi được lãnh đạo sắp sếp làm theo hợp đồng 68  với hệ số là 1.5 nhưng vẫn đóng bảo hiểm mức 2,67, đến tháng 9 /2014 nếu tính theo năm nộp bảo hiểm hay năm công tác tôi đã đến thời điểm được nâng lương lên bậc 3 đại học. Xin luận sư tư vấn giúp tôi là với trường hợp của tôi như vậy có được xét nâng bậc như các công chức khác không và nếu được xin luật sư cho tôi biết là theo những quy định, thông tư nào. Tôi xin chân thành cảm ơn!!! p/s: Tôi ko bị vi phạm cũng như kỷ luật trong thời gian công tác

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Về thâm niên công tác thì phải tính liên tục ,,bạn bị gián đoạn khi chuyển sang hợp đồng một thời gian do chuyển sang ngạch thống kê lại chưa có phiên biên chế do đó khả năng không đủ thâm niên và điều kiện nâng lương theo ngạch chính thức thì bạn chưa vào biên chế chính thức. Cho nên bạn xin ý kiến tổ chức để giải quyết việc đìều động như vậy nếu không đúng thì trở về công việc cũ để có biên chế tránh ảnh hưởng sau này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn