Nên kí hợp đồng lao động nào?

Ngày hỏi:20/09/2011

Công ty anh tôi cần tuyển 3 người lao động làm một công việc có dự kiến hoàn thành khoảng 7 năm. Tôi được biết thì HĐLĐ có thời hạn thì tối đa là 3 năm và nếu có gia hạn thì cũng chỉ được thêm 3 năm nữa. Vậy xin hỏi luật sư, công ty anh tôi sẽ kí HĐLĐ như thế nào để có lợi nhất? Có thể kí HĐLĐ không xác định thời hạn trong 4 năm đầu sau đó kí HĐLĐ có xác định thời hạn nốt 3 năm còn lại không? Xin luật sư tư vấn giúp? Cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Bạn hiểu sai về HĐLĐ không xác định thời hạn rồi. Nếu bạn ký HĐLĐ không xác định thời hạn rồi thì không cần phải đợi đến năm rồi chấm dứt hợp đồng lao động mà có thể đến 7 năm sau chấm dứt hợp đồng lao động luôn 1 lần.

   Theo tôi thì trước tiên, anh trai bạn cứ ký hợp đồng lao động có thời hạn trước để xem người lao động này tay nghề, năng lực, đạo đức... như thế nào đã. Nếu thấy ổn, có thể gắn bó lâu dài thì ký hợp đồng không xác định thời hạn... nếu không được thì thuê lao động khác...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn