Nghề, công việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn thuộc danh mục đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Ngày hỏi:15/05/2018

Nghề, công việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn thuộc danh mục đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm bao gồm những nghề, công việc nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định liên quan đến nghề hoặc công việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn thuộc danh mục đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Nghề hoặc công việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn thuộc danh mục đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm bao gồm những nghề, công việc nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Thế Tùng (090744***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghề hoặc công việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn thuộc danh mục đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được quy định tại Mục XVI Danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 1629/LĐTBXH-QĐ năm 1996 như sau:

   Số TT

   Tên nghề hoặc công việc

   Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc

   Điều kiện lao động loại VI

   1

   Quan trắc các yếu tố khí tượng hải văn ở quần đảo Trường Sa và Khu vực DK I.

   Làm việc ngoài trời, ngày đêm liên tục, nguy hiểm, chịu tác động của sóng, gió.

   Điều kiện lao động loại V

   2

   Quan trắc các yếu tố khí tượng hải văn ở các đảo còn lại.

   Làm việc ngoài trời, ngày đêm liên tục, nguy hiểm.c

   Trên đây là nội dung quy định về nghề hoặc công việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn thuộc danh mục đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Để hiểu rõ về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1629/LĐTBXH-QĐ năm 1996.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Lao động nặng nhọc
  Khí tượng thủy văn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn