Nghề hoặc công việc trong lĩnh vực dự trữ quốc gia thuộc danh mục nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Ngày hỏi:23/01/2018

Nghề hoặc công việc trong lĩnh vực dự trữ quốc gia thuộc danh mục nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm bao gồm những nghề, công việc nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định liên quan đến nghề hoặc công việc trong lĩnh vực dự trữ quốc gia thuộc danh mục đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Nghề hoặc công việc trong lĩnh vực dự trữ quốc gia thuộc danh mục nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm bao gồm những nghề, công việc nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Khang Kiện (0908***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nghề hoặc công việc trong lĩnh vực dự trữ quốc gia thuộc danh mục nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được quy định tại Mục 5 Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 915/LĐTBXH-QĐ năm 1996 như sau:

  Số TT

  Tên nghề hoặc công việc

  Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề công việc

  Điều kiện lao động loại IV

  1

  Thủ kho, bảo quản lương thực dự trữ.

  - Nơi làm việc chật hẹp,nóng,kém thông thoáng, tư thế làm việc gò bó, chịu tác động của bụi và các hoá chất độc chống mối, mọt.

  2

  Thủ kho, bảo quản xăm, lốp dự trữ.

  - Công việc nặng nhọc, tư thế lao động gò bó, nơi làm việc kém thông thoáng, thiếu ánh sáng, ảnh hưởng của bụi (bột tale).

  3.

  Thủ kho, bảo quản xe máy,thiết bị kim khí dự trữ

  - Công việc nặng nhọc, tư thế lao động gò bó, thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, xăng...

  Trên đây là nội dung quy định về nghề hoặc công việc trong lĩnh vực dự trữ quốc gia thuộc danh mục nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Để hiểu rõ về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 915/LĐTBXH-QĐ năm 1996.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Dự trữ quốc gia
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn