Nghỉ hàng năm đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực thăm dò dầu khí trên biển

Ngày hỏi:25/05/2017

Nghỉ hàng năm đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực thăm dò dầu khí trên biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Hoàng, sống tại Huế, hiện đang làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Tôi đang tìm hiểu về thời gian nghỉ hàng năm đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực thăm dò dầu khí trên biển. Vì quá trình tra cứu gặp nhiều khó khăn nên cho tôi hỏi nghỉ hàng năm đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực thăm dò dầu khí trên biển được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghỉ hàng năm đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực thăm dò dầu khí trên biển được quy định tại Điều 9 Thông tư 24/2015/TT-BCT Quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm các công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí trên biển như sau:

   1. Người lao động được nghỉ hàng năm, ngoài thời gian nghỉ giữa phiên làm việc, phù hợp với quy định pháp luật về lao động.

   2. Trường hợp không thể bố trí nghỉ hàng năm cho người lao động, người sử dụng lao động thỏa thuận với người lao động về việc nghỉ hàng năm vào thời gian nghỉ giữa các phiên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghỉ hàng năm đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực thăm dò dầu khí trên biển. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn